Acrylic là gì?

Mẫu acrylic trong làm nội thất

Ngày nay các loại vật liệu gỗ công nghiệp được sử dụng nhiều trong làm nội thất và tủ bếp. Nhiều người khi tìm hiểu về các vật liệu nội thất được giới thiệu nhiều về Acrylic như một giải pháp tuyệt vời cho nội thất. Vậy ” Acrylic là gì?” và tại sao Acrylic là được sử dụng trong làm nội thất?

Acrylic là gì? Tại sao nên làm nội thất tủ bếp Acylic

  1. Acrylic là gì?

Acrylic thực chất là một loại vật liệu nhựa cao cấp có tên khoa học PMMA (poly methyl methacrylate). Đây là một loại nhựa có nguồn gốc tinh chế dầu mỏ. Acrylic ở Việt Nam hay gọi là nhựa bóng giương. Vật liệu Acrylic có hơn 50 màu khác nhau từ màu đơn sắc đến màu vân gỗ.

Mẫu acrylic trong làm nội thất
Mẫu acrylic trong làm nội thất

2. Cấu tạo vật liệu Acrylic làm nội thất.

Acrylic thực chất chỉ là vật liệu phủ bề mặt trang trí nội thất còn bên trong là gỗ công nghiệp MDF hoặc là nhựa picomat tùy theo nhu cầu và mục đích khác nhau.

+ Code gỗ công nghiệp bên trong là gỗ MDF lõi xanh chống ẩm nhâp khẩu Malaysia. Còn code gỗ nhựa thường sử dụng là gỗ nhựa picomat chịu nước dày 18cm.

+ Bề mặt Acrylic được phủ một lớp bề mặt bên ngoài và các cạnh bên bằng công nghệ dán cạnh không đường line (đường viền) mang lại độ bền cũng như tính thẩm mỹ cao nhất cho các sản phẩm nội thất ngày nay.

+ Mặt bên trong được phủ bằng một lớp nhựa Abs hoặc là melamine chống ẩm chống nước và chống vênh cho cánh acrylic.

3. Ưu điểm Acrylic mà bạn nên biết

+ Vật liệu acrylic bóng giương cao cấp hiện đại có độ bóng sáng cao, nên tạo được cảm giác cao cấp hiện đại, sang trọng phù hợp với những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại.

+ Mẫu mã đa dạng phong phú với hơn 50 màu sắc hiện đại, kết hợp màu sắc dễ dàng với các mẫu mã.

+ Vật liệu có tính chất xanh sạch thân thiện với môi trường, an toàn với người sử dụng.

+ Có độ bền cao không bị phai màu hay bay màu như các vật liệu khác.

+ Bề mặt trơn nhẵn nên rất dễ dàng vệ sinh lau chùi chỉ bằng một chiếc giẻ sạch. Sẽ không làm bạn mất quá nhiều thời gian vệ sinh.

+ Độ bền cao vượt trội theo thời gian. Không bị biến đổi chất như bay màu phai màu hay biến dạng trong quá trình sự dụng.

Ứng dụng Acrylic trong các sản phẩm nội thất

+ Acrylic còn được dùng làm vách trang trí, kệ tủ, hộp đựng, gian hàng, các vật dụng khác trong kinh doanh và bán hàng

+ Là vật liệu được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất và sản xuất nội thất ở các khu vực tiếp xúc với nước  và ngoài trời. Được ứng dụng rộng trong ngành quảng cáo.

+ Chuyên sử dụng trong làm các sản phẩm nội thất cao cấp như tủ bếp, tủ quần áo, Tủ trang trí, tủ trưng bày…vvv

Một số mẫu tủ bếp tủ áo sử dụng Acrylic.

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn đã giải đáp được câu hỏi “Tấm Acrylic là gì”. Tấm Acrylic chính là sự lựa chọn thông minh và kinh tế cho cuộc sống hiện đại.

Mẫu tủ quần áo Acrylic
Mẫu tủ quần áo Acrylic
mẫu tủ bếp acrylic an cường
mẫu tủ bếp acrylic an cường
Chat hỗ trợ
Chat ngay

You cannot copy content of this page