Một bộ cửa gỗ nhựa hoàn chỉnh bao gồm nhiều thành phần khác nhau. Ngoài cánh cửa, khuân cửa, nẹp cửa ra thì để cho một bộ cửa hoàn chỉnh cần có thêm một số phụ kiện cửa gỗ nhựa composite cần thiết nữa như sau:

Những loại phụ kiện cửa gỗ nhựa composite cần thiết

I. Phụ kiện bản lề cửa gỗ nhựa.

Bản lề cửa là phụ kiện cho tất cả các loại cánh cửa mà không thể nào thiết được. Bởi đây là phụ kiện lắp đặt cửa rất cần thiết. Nếu thiếu bản lề cửa thì không thể nào lắp đặt để cửa có thể hoạt động được. Hiện nay có nhiều loại bản lề với nhiều mục đích và công dụng khác nhau. Trong bài viết này chỉ nói tới bản lề cửa đi, gồm có mấy loại như sau:

+ Bản lề lá cửa đi.

Với thiết kế hai bên đối xứng bằng nhau, kết cấu cân xứng, độ chịu lực và chịu tải cần xứng tôt. Việc lắp đặt bản lề cần độ chính xác cao, khi lắp bản lề cần được đục âm vào cánh cửa chính xác vị trí. Bản lề lá hay còn được gọi là bản lề cánh bướm thường được sử dụng cho cửa gỗ công nghiệp và cửa gỗ nhựa composite.

+ Bản lề mẹ con hay còn gọi là bản lề âm dương cửa đi.

Đây là loại bản lề được thiết kế hai bên một bên to một bên nhỏ có thể gập chồng vào nhau không để lộ khe hở. Với thiết kế đơn giản nhưng lại hoạt động hiệu quả, khi lắp đặt không cần đục âm xuống cánh cửa. Ưu điểm lắp đặt nhanh chóng hay được dùng trong cửa nhựa và cửa gỗ công nghiệp.

+ Bản lề cối hay dùng cho cửa gỗ thịt.

Bản lề cối là bản lề đã được dùng từ lâu do được thiết kế với hai lá khác nhau chỉ gắn kết với nhau tại một điểm nến khi chế tạo loại bản lề này cần to và dày hơn các loại bản lề thông thường mới có đủ khả năng chịu tải. Ưu điểm là giá thành rẻ thường hay được dùng cho gỗ thit.

+ Bản lề mở hai chiều.

Đây là bản lề được lắp đặt cho nhưng cánh cửa với yêu cầu đặc biệt là mở được cả hai chiều.

Các loại bản lề cửa nhựa composite
Các loại bản lề cửa nhựa composite

Một bộ cửa 1 cánh thông thường sẽ cần từ 3 – 4 bản lề như vậy. Với cửa 2 cánh sẽ cần nhiều hơn.

II. Phụ kiện khóa cửa nhựa.

Khóa cửa là bộ phận rất cần thiết cho mọi cánh cửa. Đặc biệt là cửa chính cần trang bị những bộ khóa đặc biết hơn. Thị trường khóa cửa cũng khá là đa dang về mẫu mã chủng loại khác nhau. Từ khóa điện từ đến khóa cơ…vvv

Dựa vào một số tính này mà có thể phân loại khóa cửa thành các loại như sau:

+ Khóa cửa điện tử bằng mật mã.

Nhờ sự phát triển của công nghệ ngày càng cao sản phẩm khóa điện từ được khóa bằng các mật mã là các chữ số rất tinh vi. Sản phẩm được phát triển trong những năm gần đây, Với thiết kế đẹp, thẩm mỹ, độ an toàn cao. Đây là sản phẩm có giá thành tương đối cao.

+ Khóa cửa cơ gạt tay

Đây là loại khóa được sử dụng từ rất lâu đời nhờ sự hoạt động bền bỉ, độ bền cực cao. Sản phẩm được thiết kế tinh tế, thẩm mỹ, chắc chắn. Thường được lắp cho cửa đị cũng như cửa thông phòng, một các cửa tòa nhà văn phòng rất phổ biến.

+ Khóa cửa tay nắm tròn

Với thiế kế hình tròn trụ trọn vừa là điểm cầm nắm đồng thời ổ khóa cửa được thích hợp bên trong rất gọn và nhẹ, không tốn nhiều diện tích mặt cửa. Được thiết kế lắp đặt đơn giản, giá thành rẻ, kinh tế. Thường được sử dụng lắp ở cửa nhà tắm nhà vệ sinh

+ Khóa cửa đơn lập.

Đây là mẫu khóa cửa được thiết kế tối đơn giản mà vẫn đảm bảo được đủ công năng sử dụng.  Với hai phần tách nhau không chiếm nhiều diện tích khóa cửa loại này thường được dùng cho cửa nhà vệ sinh.

Mỗi một bộ cánh cửa thông thường chúng ta chỉ cần lựa chọn 1 trong những bộ khóa như trên là được. Tùy theo yêu cầu về công năng, chức năng cũng như giá thành mà có thể chọn lựa loại khóa khác nhau

III. Phụ kiện chốt cửa nhựa (không bắt buộc)

Chốt cửa là phụ kiện không bắt buộc phải có nhưng lại rất cần khi bạn sử dụng cửa hai cánh. Nó giúp 1 cánh cửa đứng yên và 1 cánh cửa có thể khóa lại. chốt cưa được chia làm hai loại cơ bản sau.

phụ kiện chốt cửa gỗ
phụ kiện chốt cửa gỗ

+ Chốt cửa âm

Với chốt âm sau khi lắp đặt xong bạn sẽ không nhìn thấy chốt nữa. Nhưng thực chất chốt âm đã được đục âm vào cánh cửa để không bị lộ chốt gây mất thẩm mxy của cánh cửa.

+ Chốt cửa dương

Khác hẳn với chốt ẩm thì đây là loại chốt được lắp trên mặt cánh cửa đi. Rất dễ lắp đặt và an toàn chắc chắn. Nhưng lại không thẩm mỹ bằng được chốt âm

IV. Phụ kiện tay có thủy lực (không bắt buộc)

Là phụ kiện giúp đóng cửa tự động sau khi mở cửa ra vào. Nhưng khi mở cửa ở một góc 90 độ thì tay có có chức năng giúp cửa đứng yên không đóng. Với tay co thủy lực bạn sẽ tiếp kiện được thời gian đóng cửa.

Phụ kiện tay co thủy lực cánh cửa nhụa
Phụ kiện tay co thủy lực cánh cửa nhụa

V. Phụ kiện cửa nhựa khác: Như măt thần, chốt an toàn, chặn cửa. (Nếu cần lắp thêm)

phụ kiện cửa
phụ kiện cửa

+ Mắt thần cửa.

Đây là phụ kiện được lắp đặt cho cửa chính là ra vào của căn hộ gia đình. Mắt thần có đặc điểm là người bên trong căn hộ có thể quan sát thấy người bên ngoài căn hộ. Nhưng người bên ngoài lại không nhìn thấy bên trong

+ Chốt an toàn.

Đây là loại chốt cửa được bổ xung thêm lắp đặt phía trong nhà . Đây là loại chốt không cho người phía bên ngoài mở được cửa khi khóa cửa không khóa. Nhưng người bên trong lại mở dễ dàng.

+ Chặn cửa.

Chặn cánh cửa giúp cửa đứng im không di chuyển chuyên theo vị trí mong muốn của chủ nhà. giúp cửa đứng im không và chạm khi có gí to hay có va chạm nhỏ. Chặn cửa rất cần khi có trẻ nhỏ.

VI. Báo giá phụ kiện cửa gỗ nhựa composite giá rẻ

Sau đây là bảng báo giá phụ kiện cần thiết sử dụng trong lắp đặt cửa gỗ nhựa như sau:

Báo giá phụ kiện cửa gỗ nhựa giá rẻ
Báo giá phụ kiện cửa gỗ nhựa giá rẻ

>>>| Xem thêm bài viết “Báo giá cửa gỗ nhưa Composite giá rẻ đầy đủ chi tiết nhất”

Trên đây là tổng hợp các phụ kiện cửa gỗ nhựa composite cần thiết thường được lắp đặt trong cửa. Ngoài ra có thể có những phụ kiện khác nữa.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.