Những vấn đề hư hỏng tủ bếp khi sử dụng

Những vấn đề hư hỏng tủ bếp khi sử dụng

Mọi người thường biết khi sử dụng tủ bếp cũng như các sản phẩm nội thất gỗ khác vãn có thể gặp các vấn đề hư hỏng trong quá trình sử dụng hàng ngay. Vậy với một bộ tủ bếp sẽ gặp ” Những vấn đề hư hỏng tủ bếp khi sử dụng” như thế nào? các khắc phục sửa chưa khi gặp hư hỏng tủ bếp ra sao sẽ được nội thất ngọc nam trình bày trong phần dưới đây. qua bài viết dưới đây của nội thất ngọc nam sẽ giúp phần nào bạn hiểu được hơn các hư hỏng của tủ bếp mà đưa ra các giải pháp hợp lý trước khi làm tủ bếp.

Top 7 vấn đề hư hỏng tủ bếp khi sử dụng mà bạn chưa biết

dưới đây là 7 vấn đề hư hỏng tủ bếp khi sử dụng mà chúng ta sẽ thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng tủ bếp hay gặp nhất, hoặc có thể gặp thường xuyên. Ngoài các vấn đề được nội thất ngọc anm đưa ra trên còn có các vấn đề khác mà không được nhắc tới trong bài viết này mà chỉ tập trung vào một số hư hỏng hay gặp phải

1.. Tủ bếp bị mối mọt ăn làm hư hỏng

Tủ bếp bị mối mọt ăn làm hỏng đây có lẽ được coi là ác mộng với các mẫu tủ bếp được bằng gỗ tự nhiên. Bởi các loại tủ bếp được làm bằng gỗ tự nhiên luôn là thức ăn yêu thích với các loại mối mọt.

Với các mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên khi bị mối mọt làm hư hỏng chỉ có cách là thay thế bằng các mẫu tủ bếp nhựa, mẫu tủ bếp inox 304 chống mối mọt là tốt nhất. Hoặc để tranh trường hợp này xẩy ra thì trước khi làm bạn nên lựa chọn các chất liệu làm tủ bếp có thể tránh được mối mọt làm hư hỏng tủ bếp sau này.Kha

2. Tủ bếp bị ngấm nước hư hỏng sập tủ

Tủ bếp là khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước và độ ẩm cực kỳ cao nên việc tủ bếp bị ngấm nước làm hư hỏng tủ bếp là điều rất là khó tranh khỏi. Chính vì lý do trên mà trước khi làm tủ bếp chúng ta cần lựa chọn tìm hiểu về các mẫu tủ bếp nào có khả chống nước, chống môi mọt tốt.

3. Tủ bếp bị hỏng ngăn kéo không kéo được

Ngăn kéo tủ bếp sử dụng các loại ray để kéo ra vào chính vì vậy trong quá trình sử dụng lâu dài cũng cần được bổ sung dầu mỡ bôi trơn để có thể hoạt động tốt hơn. tuy nhiên có một số loại ray với giá thành rẻ chất lượng kém không tốt thì chỉ sử dụng được một thời gian là bạn đã gặp phải các vấn đề trục trặc của ray gây ra như: không kéo được ngắn kéo, bị hỏng bi ở ngăn kéo..vvv

Với các ngăn kéo bị hư cần sửa chữa thay thế bằng các bộ ray ngăn kéo khác. hoặc trước khi làm tủ bếp các bạn cần yêu cầu mọt loại ray đặc biệt bằng inox hoặc các loại ray của các thương hiệu nội tiếng để có thể đảm bảo độ bền cao hơn như: HAFLE, CARINY

4. Cánh tủ không đóng mở được

khác với ngăn kéo thì ở cánh tủ chúng ta sử dụng bản lề cho cánh mở. Tuy nhiên dù cánh mở hay ngăn kéo thì sau một thời gian sử dụng các vấn đề về trục trắc là điểu không thể tranh khỏi. với các cánh tủ cánh mở thì là cánh sẽ bị số lệch hay đóng mở không được êm ái hay là không đóng được cánh.

Việc cần làm là chỉnh lại bản lề cánh tủ, hoặc thay thế cac bản lề cánh tủ bị hư hỏng là điều cần thiết. Tuy nhiên để phòng tránh nhưng hư hỏng không đáng có này là bạn nên yêu cầu các đơn vị làm tủ bếp cho bạn lựa chọn các loại bản lề có chất lượng tốt trên thị trường như HAFLE, CARINY

5. Tay co tay kéo cánh tủ bị hư hỏng

Với các mẫu tủ bếp sử dụng tay có thì co thể bị hỏng tay có trong quá trình sử dụng như bung tay có, hỏng ốc tay có hay tay co bị hoen gỉ….vvv với một bộ tủ bếp thì tay có cánh tủ là nơi mà mọi người thường xuyên tiếp xúc với tay có để có thể mở cánh tủ ra một cách tốt nhất. Với số lượng lần sử dụng nhiều như vậy hư hỏng tay có là điều khó tránh.

6. Tủ bếp bị ẩm mốc, có mùi

Với các mẫu tủ bếp được làm bằng gỗ thì khi thời tiết có độ ẩm cao hay vào mùa mưa nhiều việc tủ bếp nhà bạn bị ẩm mốc là điều khó tránh khỏi.

ngoài ra trong quá trình nấu ăn hàng ngày dầu mỡ cũng như thức ăn bị bắn ra ngoài nếu không được vệ sinh hàng ngày sạch sẽ, cũng như các vật dụng nhà bếp sau khi sử dụng không được sắp xếp gàng ngăn nắp mà bản chất của tủ bếp là có cánh kín nên sẽ bị ảnh hưởng gay ra mùi.

7. Gía inox trong tủ bếp bị hư hỏng.

Gía inox trong tủ bếp cũng là các phụ kiện cần thiết giúp cho căn bếp nhà bạn gọn gàng hơn tuy nhiên trong quá trình sử dụng vẫn gặp phải các vấn đề gây ra hư hỏng cho tủ bếp. chính vì vậy cần lựa chọn các phụ kiện uy tín có chất lượng tốt.

Liên hệ tư vấn 

Chat hỗ trợ
Chat ngay