Nên làm tủ bếp bằng chất liệu gỗ gì? và tại sao?

Nên làm tủ bếp bằng chất liệu gỗ gì? Luôn được nhiều gia đình quan tâm, tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định làm tủ bếp. Với mỗi loại chất liệu, cũng như các loại gỗ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy theo yêu cầu về thẩm mỹ, công năng, giá cả mà có thể chọn cho phòng bếp gia đình mình một mẫu tủ bếp đẹp phù hợp hơn cả.

Đầu tiên chúng ta cần tiềm hiểu qua các loại gỗ và vật liệu đăng được sử dụng trong làm tủ bếp hiện nay. Vậy hiện nay có nhưng loại gỗ nào được sử dụng trong làm tủ bếp.

I. Các loại gỗ và vật liệu được sử dụng trong làm tủ bếp hiện nay gồm có nhưng loại nào.

I.1 Tủ bếp gỗ tự nhiên.

Gỗ tự nhiên hiện nay trên thị trường có nhiều loại gỗ khác nhau, từ các loại gỗ trong nước đến các loại gỗ nhập khẩu. Các loại gỗ hay được sử dụng trong làm tủ bếp hiện nay có một số thông dụng như sau:

+ Tủ bếp gỗ sồi Nga:

+ Tủ bếp gỗ sồi Mỹ

I.2 Tủ bếp gỗ công nghiệp:

Tủ bếp gỗ công nghiệp là các mẫu tủ bếp được sản xuất bằng các loại gỗ công nghiệp MDF. Vậy các loại gỗ công nghiệp hiện nay gỗ có những loại nào? Tùy theo các phân loại và tên gọi khác nhau chúng ta các thể phân loại như sau:

+ Tủ bếp gỗ công nghiệp Melamine

+ Tủ bếp gỗ công nghiệp Laminates

+ Tủ bếp gỗ công nghiệp Acrylic

I.3 Tủ bếp nhựa chịu nước:

Đây là mẫu tủ bếp sử dụng vật liệu gỗ nhựa để làm thùng tủ kết hợp với các loại vật liệu làm bề mặt tủ như: Laminates, Acrylic …vvv Đây là mẫu tủ bếp có thể chịu được nước và mối mọt, rất phù hợp với các phòng bếp gia đình có độ ẩm cao, có mối một. Khác phục được một số nhược điểm của các mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp.

+ Tủ bếp nhựa Acrylic

+ Tủ bếp nhựa Laminates

I.4 Tủ bếp inox 304

Đây là mẫu tủ bếp sử dụng vật liệu làm thùng tủ là Inox 304. Còn vật liệu làm cánh tủ là Acrylic, laminate. Với chất liệu thùng tủ là kim loại inox 304 cao cấp không phải là inox 201. Mẫu tủ bếp inox 304 là mẫu tủ bếp có độ bền cao có thể chịu được nước, mối mọt cũng như độ bền rất cao. Nếu bạn lo nắng về độ bền của tủ bếp thì sử dụng tủ bếp inox.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay