Nên làm tủ bếp Melamine hay tủ bếp Acrylic

Nên làm tủ bếp Melamine hay tủ bếp Acrylic

Bạn đăng phân vân lựa chọn giữa hai loại tủ bếp là “Nên làm tủ bếp Melamine hay tủ bếp Acrylic” Đây là hai loại tủ bếp thông dụng trên thị trường hiện nay được nhiêu người biết đến. Với mẫu tủ bếp melamine có mức giá rất rẻ. Còn ngược lại tủ bếp Acrylic lại có giá rất đắt, vậy tại sao lại  như vậy.

I. So sánh nên chọn làm tủ bếp Melamine hay tủ bếp Acrylic

Để cho bạn cái hình dung rõ hơn về hai mẫu tủ bếp trên chúng tôi sẽ cùng các bạn đi so sánh về một số mặt và khía cạnh của hai mẫu tủ bếp này một cách chân thực nhất. Từ đó bạn có thể đưa ra các nhìn tổng quan nhất liên quan tới hai mẫu tủ bếp này. Từ đó dựa vào nhu cầu cũng như khả năng mà lựa chọn loại tủ bếp phù hợp nhất.

I.1 So sánh về thẩm mỹ của tủ bếp Melamine và tủ bếp Acrylic

+ Thẩm mỹ tủ bếp Acrylic:

Độ thẩm mỹ của tủ bếp Acrylic là đẹp hơn rất nhiều so với tủ bếp melamine. Bời vật liệu Acrylic là vật liệu cao cấp có độ phẳng và độ bóng cao mà các vật liệu thông thường khác không có được. Với mẫu tủ bếp acrylic sẽ làm cho căn bếp của bạn hiện đại hơn, sang trọng, cao hơn các mẫu tủ bếp thông thường.

Mẫu tủ bếp acrylic không đường line đẹp nhất hiện nay
Mẫu tủ bếp acrylic không đường line đẹp nhất hiện nay

So với các vật liệu làm tủ bếp thông dụng trên thị trường, thì lựa chọn làm tủ bếp acrylic là tốt nhất, đẹp nhất cho căn bếp của bạn. Vật liệu acrylic chủ yếu là các màu vân trơn nhẵn, đơn sắc, và một số ít màu vân gỗ.

+ Thẩm mỹ tủ bếp Melamine:

So về độ thẩm mỹ của tủ bếp Melamine thì chỉ ở mức độ trung bình. Bởi vật liệu melamine là vật liệu thông dụng thường hay được sử dụng làm nội thất gỗ công nghiệp. So về độ thẩm mỹ với acrylic thì sẽ thua xa, du vật liệu melamine vẫn có độ bóng nhưng không cao, nhìn không được sang trọng hiện đại.,

Tủ bếp melamine gỗ công nghiệp
Tủ bếp melamine gỗ công nghiệp

Melamine là vật liệu thông dụng chủ yếu là các màu vân gỗ thông dụng với rất nhiều mẫu màu vân gỗ như; màu gỗ sồi, màu xoan đào, màu óc chó, màu gỗ khác…vvv

I.2 So sánh về độ bền của tủ bếp Melamine và tủ bếp Acrylic

+ Độ bền tủ bếp Acrylic:

Tủ bếp acrylic rất là sáng bóng, bề mặt cực kỳ trơn nhẵn nên chỉ cần một chiếc giẻ sạch là bạn có thể lau sạch các vết bẩn trên bề mặt một các dễ dàng. Bạn sẽ không tốn nhiều công sức để lau dọn tủ bếp. Vật liệu Acrylic có độ dày trung bình 1mm được ép nhiệt và dán cạnh bằng keo dán cạnh không đường line. Nên đây là mẫu tủ bếp có độ bền cao.

+ Độ bền tủ bếp Melamine:

vật liệu melamine có là một lớp rất mỏng được ép phủ trên bề mặt của của gỗ công nghiệp giúp cho sản phẩm chống ẩm, chống trầy xước, tạo màu vân gỗ cho sản phẩm. So về độ bền của tủ bếp Melamine kém hơn tủ bếp acrylic rất nhiều. Nếu bạn muốn tìm mẫu tủ bếp có độ bền có thì tủ bếp Acrylic độ bền cao hơn.

I.3 So sánh về giá thành của tủ bếp Melamine và tủ bếp Acrylic

+ Giá thành tủ bếp Acrylic:

giá tủ bếp Acrylic cao hơn mẫu tủ bếp melamine thông thường. Do nguyên vật liệu làm tủ bếp acrylic là vật liệu cao cấp được nhập khẩu. Công đoan để làm tủ bếp acrylic cần rất nhiều công đoạnn và máy móc thiết bị cao cấp. Nên giá thành mẫu tủ bếp Acrylic cao cấp có giá cao hơn. Nhưng bù lại khi lựa chọn mẫu tủ bếp này bạn hoàn toàn yên tâm có 1 bộ tủ bếp đẹp hài lòng.

Báo giá mẫu tủ bếp nhựa acrylic bóng giương cao cấp
Báo giá mẫu tủ bếp nhựa acrylic bóng giương cao cấp

+ Gía thành tủ bếp Melamine:

Tủ bếp melamine được làm bằng các vật liệu thông thường nên là có giá thành rẻ phù hợp với nhiều thu nhập cá nhân của nhiều gia đình hơn. Để lựa chọn một bộ tủ bếp giá rẻ thì đây cũng là mẫu tủ bếp thông dụng hay được sử dụng trong các tòa nhà chung cư, được nhiều người lựa chọn do có mức giá rẻ phù hợp.

Tủ bếp melamine giá rẻ tại Hà Nội với đơn giá là 3tr300/ 1 mét dài
Tủ bếp melamine giá rẻ tại Hà Nội với đơn giá là 3tr300/ 1 mét dài

II. Nên chọn làm tủ bếp Melamine hay tủ bếp Acrylic

Qua bài so sánh như trên bạn đã thấy được các ưu điểm và nhược điểm của mẫu tủ bếp acrylic và mẫu tủ bếp Melamine. Qua đó bạn có thể dễ dàng so sánh lựa chọn cho mình mẫu tủ bếp phù hợp hơn.

Nếu bạn mong muốn có một bộ tủ bếp cao cấp hiện đại thì bạn nên lựa chọn mẫu tủ bếp Acrylic cao cấp chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Còn nếu bạn mong muốn có một bộ tủ bếp giá rẻ phù hợp với thu nhập hơn thì bạn lựa chọn mẫu tủ bếp Melamine giá rẻ. Tuy có mức giá rẻ nhưng vẫn đáp ứng được các nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Trên đây là sự so sánh về các khía cạnh của hai mẫu tủ bếp acrylic và mẫu tủ bếp melamine. Nếu bạn còn có vấn đề gì thắc mắc chưa hiểu hay cần giải thích thêm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết thêm về hai mẫu tủ bếp trên để có sự lựa chọn tốt nhất

>>>| Xem thêm về bài viết nói đầy đủ chi tiết các thông tin liên quan tới “mẫu tủ bếp Acrylic”

>>>| Xem thêm về bài viết nói đầy đủ chi tiết các thông tin liên quan tới “mẫu tủ bếp Melamine”

Liên hệ tư vấn báo giá tủ bếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay