Gỗ nhựa Picomat là gì?

Gỗ nhựa picomat chịu nước

Sử dụng gỗ nhựa Picomat thay thế cho gỗ công nghiệp tại những vị trí thường xuyên tiếp xúc với nước như là: Tủ bếp, chậu lavaba..vvv Đã phần nào thấy được ưu điểm của gỗ nhựa. Vậy gỗ nhựa picomat là gì?

Gỗ nhựa Picomat là gì?

Picomat hay còn gọi là nhựa PVC Foam (tấm ván Nhựa Picomat) . Đây là một loại vật liệu được tạo thành từ bột nhựa PVC. Ngoài thành phần chính là nhựa PVC, tấm tiêu chuẩn Picomat (PVC Foam, tấm PVC Picomat) còn có thể chứa một số chất phụ gia làm đầy có gốc cellulose hoặc vô cơ.

Thông số kỹ thuật của ván nhựa Picomat

– Kích thước tiêu chuẩn; 1220 mm – 2440 mm

– Tủy trọng; 0,55 – 0,75 g/cm3

– Độ dày gồm có; 5 mm, 8 mm,10 mm, 12 mm, 18 mm, 20 mm

 Ưu điểm nổi bật của gỗ nhựa Picomat

1. Picomat bề mặt cứng và nhẵn

Đây là tiêu chí quan trọng mà các nhà thiết kế, thi công quan tâm và lựa chọn. Với ưu điểm này, gỗ nhựa chịu nước Picomat có ứng dụng nổi bật như: tủ bếp, mặt bàn trường học, cửa hàng, showroom…

2. Có thể sơn lên gỗ nhựa 

Ván Nhựa Picomat có thể sơn trực tiếp lên bề mặt. Bề mặt của Ván Nhựa Picomat bóng và nhẵn phù hợp với sơn PU, 2K

3. Picomat chịu nước tuyệt đối

Ván Picomat có khả năng chịu nước tuyệt đối. Không bị ảnh hưởng bởi nước và độ ẩm như gỗ công nghiệp MDF. Vì vậy, Ván nhựa Picomat được sử dụng rất phổ biến ở các khu vực có độ ẩm cao như phòng tắm, phòng bếp…

4. Không bị mối mọt, cong vênh

Thành phần chủ yếu của Ván gỗ nhựa Picomat là bột nhựa PVC nên Ván Nhựa Picomat có khả năng chống mối mọt tuyệt đối và khả năng chống cong vênh.

5. Có khả năng chống cháy

Ván Nhựa Picomat không duy trì ngọn lửa và giảm sự lan tỏa đám cháy.

6. Độ bền vượt trội theo thời gian

Vật liệu Ván Nhựa Picomat có tuổi thọ 30-40 năm và có khả năng chịu được một số môi trường khắc nghiệt như: môi trường axit và kiềm nhẹ, môi trường có độ ẩm cao, môi trường nước biển.

8. Tiết kiệm chi phí

Quá trình sản xuất sử dụng Ván gỗ Picomat sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí: tẩm sấy, phun UV hay quá trình làm phẳng bề mặt…Hơn nữa, quá trình thi công Ván Nhựa Picomat không gây bụi như thi công gỗ tự nhiên.

9. Picomat vật liệu xanh an toàn.

Ván nhựa picomat là vật liệu “xanh” an toàn với sức khỏe. không chứa các chất độc hạị: formaldehyd, lưu huỳnh, chì… được chứng nhận đạt tiêu chuẩn châu Âu E1 và tiêu chuẩn ROHS.

Ứng dụng của gỗ nhựa picomat

Với nhiều ưu điểm kể trên, gỗ chịu nước picomat có nhiều ững dụng thực tế trong trang trí nội thất và ngoại thất đặc biệt gỗ nhựa picomat thường được ứng dụng nhiều trong nội thất cao cấp như. Tủ bếp, tủ quần áo, giá sách. nội thất phòng khám hay bệnh viện….

"<yoastmark

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *