Ưu điểm, nhược điểm tủ bếp nhựa picomat 100% bạn chưa biết?

Ưu điểm, nhược điểm tủ bếp nhựa picomat 100% bạn chưa biết?

Tủ bếp gỗ nhựa hay vẫn gọi là tủ bếp nhựa chịu nước picomat 100% được cấu tạo chính từ bột nhựa pvc được ép nén chặt lại. Đây là loại vật liệu mới được ứng dụng trong làm tủ bếp trong những năm gần đây như một giải pháp tuyệt vời thay thế tủ bế gỗ công nghiệp.

Những bên cạnh các ưu điểm tủ bếp gỗ nhựa picomat 100% đăng được quảng cao trên các mạng xã hội hiện nay thì chắc bạn vẫn chưa biết là còn một số nhược điểm cần biết và đưa ra biện pháp khắc phục giúp tủ của bạn được bền đẹp hơn.

1.. Ưu điểm tủ bếp nhựa picomat 100 % chịu nước là gì?

Trong bài viết sau Nội Thất Ngọc Nam chỉ ra một số ưu điểm chính của mẫu tủ bếp nhựa Picomat này mà ai cũng có thể nhận ra như sau để bạn co thể dễ cần nhắc lựa chọn so với các mẫu tủ bếp khác.

5 ưu điểm tủ bếp nhựa picomat mà bạn nên biết trước khi quyết định lựa chọn
5 ưu điểm tủ bếp nhựa picomat mà bạn nên biết trước khi quyết định lựa chọn

+ Ưu điểm khả năng chịu nước tốt: Khả năng chịu nước 100%, chịu ẩm tốt là ưu điểm mà ai cũng biết được bởi cái tên gọi tủ bếp chịu nước đã phần nào toát lên khả năng chịu nước, chịu ẩm của mẫu tủ bếp này rồi phải không ạ. Với khả năng chịu nước của mẫu tủ bếp này là tuyệt đối tốt. 

Bởi loại gỗ nhựa này được cấu tạo 100% từ bộ nhựa pvc nên không có khả năng ngấm nước cũng như hút nước, rất phù hợp để làm tủ bếp, tủ lavabo hoặc các vị trí tiếp xúc với nước.

+ Ưu điểm không bị mối, mọt: Bạn thường gặp phải phiền phức khi sử dụng các mẫu tủ bếp được làm bằng gỗ tự nhiên thường bị mối, mọt sau một vài năm sử dụng bởi gỗ tự nhiên khi bị ẩm mốc thường là thức ăn yêu thích của chúng.

Với nhựa thì mối mọt không thể ăn được bởi đây không phải là thức ăn của loại côn trùng này chính vì vậy khi sử tủ bếp của bạn bị mối mọt thì tủ bếp nhựa cũng là một giải pháp tuyệt vời để thay thế tủ bếp cũ đại bị hỏng.

+ Mẫu tủ bếp an toàn: Gỗ nhựa Picomat được coi là ván nhựa an toàn thân thiện với môi trường không có chứa các chất độc hại và các kim loại nặng có trong nhựa gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng nên mẫu tủ bếp sử dụng gỗ nhựa có thể được coi là mẫu tủ bếp an toàn không chứa chất gây hại.

Nhưng đặc biệt các bạn cần lựa chọn kỹ loại nhựa để làm tủ bếp hiện nay nhé. Vì trên thị trường hiện này có nhiều loại nhựa khác nhau với mức giá rẻ được nhiều người đưa và để giảm giá thành sản phẩm.

+ Tủ bếp đa dạng mẫu mã: việc sử dụng gỗ nhựa Picomat làm thùng tủ bên trong để tránh nước cũng như tăng độ bên của sản phẩm. Mặt cánh tủ bếp có thể sử dụng các chất liệu phổ biến như sau mặt cánh Melamine, mặt cánh Laminate, mặt cánh Acrylic. Với số lượng bảng màu lớn như vậy thì bạn rất dễ thiết kế và đưa ra phương án thiết kế thi công một bộ tủ bếp đẹp hoàn hảo cho bất kỳ không gian phòng bếp nào hay bất cứ bà nội trợ khó tính nhất.

+ Mẫu tủ bếp độ bền cao: Mẫu tủ bếp nhựa Picomat cũng là được đánh giá có độ bền cao nhờ vào khả năng chịu nước, không mối mọt của mình. Nếu bạn đang quan tâm lựa chọn mẫu tủ bếp có độ bền cao thì đây cũng được coi là mẫu tủ bếp để bạn lựa chọn số 2 sau tủ bếp được làm bằng inox.

2..Nhược điểm tủ bếp nhựa picomat 100% chịu nước là gì?

Bên cạnh các ưu điểm đã được nội thất Ngọc Nam kể trên thì mẫu tủ bếp này cũng có một số nhược điểm mà bạn nên được biết trước khi đưa ra quyết định làm mẫu tủ bếp này. Vây nhược điểm tủ bếp nhựa Picomat 100% chịu nước là gì?

+ Nhược điểm tủ bếp nhựa giá cao: Đây cũng được coi là mẫu tủ bếp có giá thành khá  cao do ván nhựa khi nhập vào đắt hơn nhiều so với các loại gỗ công nghiệp chính vậy mà giá cao cũng được coi là nhược điểm khi sử dụng mẫu tủ bếp này.

+ Tủ bếp nhựa yếu: Do được cấu tạo bằng nhựa 100% nên mẫu tủ bếp này thường yếu hơn tất cả các mẫu tủ bếp gỗ thông thường khác, bởi do nhựa ít có tính chất chịu lực, chịu nén như các mẫu tủ bếp gỗ. 

+ Chịu lực và đập kém: Bề mặt nhựa có đặc tính mềm hơn gỗ NẾU KHÔNG ĐƯỢC SƠN HOẶC PHỦ do đó trên bề mặt dễ dàng bị xước, bị ngấm màu hơn so với gỗ nên khi sử dụng mẫu tủ bếp này thường rất hay bị xước hoặc cong vênh sô lệch cánh tủ làm mất tính thẩm mỹ của tủ bếp. Trong thùng tủ khi sử dụng lâu dài sẽ có những vết xước vết móc mà khó có cách nào xử lý được.

+ Không soi chạm khắc: Do cấu tạo của ván nhựa cũng gần giống như gỗ công nghiệp chỉ phù hợp để làm những mẫu tủ bếp đẹp hiện đại, không thể chạm khắc các họa tiết các hoa văn phức tạp được.

3.Kinh nghiệm khắc phục nhược điểm tủ bếp nhựa Picomat đảm bảo độ bền đẹp

Từ những thông tin về ưu điểm và nhược điểm của tủ bếp gỗ nhựa Picomat 100% chịu nước như trên chắc nhiều người đăng đặt ra câu hỏi là có những biện pháp nào khắc phục nhược điểm của tủ bếp nhựa picomat để tăng độ bền đẹp lên cao hơn được không? Cùng theo dõi Nội thất Ngọc Nam xin được ra một số biện pháp sau với mẫu tủ bếp này nhé

+ Sử dụng ván nhựa picomat chính hãng sẽ đảm bảo chất lượng hơn các loại tủ bếp sử dụng ván nhựa kém chất lượng khác trên thị trường

Sử dụng keo gắn kết nhựa, đây là keo đặc chủng được nghiên cứu sản xuất dành cho việc gắn kết gỗ nhựa. Cũng giống như các loại keo gắn gỗ thì kéo gắn nhựa sẽ hỗ trợ gỗ nhựa gắn kết với nhau chắc chắn giúp cho đinh, ốc vít có độ bền cao hơn.

+ Dễ có thể khắc phục nhược điểm này nội thất ngọc nam đã đưa ra giải pháp tổng thể là cốt bên trong sử dụng gỗ nhựa với bề mặt bên ngoài phủ laminate (như các bạn biết đấy vật liệu laminate là vật liệu cao cấp) khi được ép dán cả hai mặt tấm gỗ nhựa thì tấm gỗ nhựa đó sẽ dày và cứng chắc hơn rất nhiều so với tấm nhựa thông thường.. Bởi tủ bếp nhựa bình thường thì chỉ là cắt tấm nhựa sau đó dán cạnh và đóng lại thành tủ bếp. Nhưng bản chất lamiante là vật liệu cao nên có giá thành tương đối cao so với chỉ làm tấm nhựa bình thường bạn cần trả thêm CHI PHÍ PHÁT SINH. Bù lại bạn lại hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như mẫu mã của tủ bếp nhựa cũng sẽ đẹp hơn rất nhiều.

+ Ngoài ra lời khuyên là nếu tủ bếp của bạn ở những vị trí không quá ẩm thì việc sử dụng gỗ nhựa thay thế cho khoang chậu rửa bát là rất cần thiết bởi vị trí này thường xuyên phải đấu nối các ống cấp nước, ống thoát nước chính vì vậy không thể nào có thể tranh được bị dính nước. Việc sử dụng khoang chậu bằng nhựa là cực kỳ cần thiết nâng cao độ bền của tủ bếp. Còn các vị trí khác vẫn có thể sử dụng các loại gỗ công nghiệp thông thường. Đặc biệt tại nội thất ngọc nam thì khoang chậu rửa bát bằng nhựa picomat là điều bắt buộc cho tất cả các mẫu tủ bếp khi xuất xưởng.

+ Nếu trong trường hợp tủ bếp của bạn nằm ở những nơi những vị trí quá ẩm ướt thì sẽ sử dụng toàn bộ tủ dưới làm bằng nhựa picomat còn tủ bếp trên vẫn sử dụng gỗ công nghiệp thông thường mà vẫn đảm bảo độ bền.

+ Sử dụng cánh tủ bằng gỗ công nghiệp MDF bên ngoài được phủ bằng Acrylic bóng gương cao cấp hoặc laminate tùy theo yêu cầu của khách hàng luôn là giải pháp tuyệt với nhất cho mọi khách hàng của chúng tôi.

+ Hậu tủ phía sau luôn tiếp xúc với tường ẩm cần được làm bằn tấm hợp kim nhôm nhựa Aluminium dày 3mm cánh ẩm với tường.

 

Với những phương án như trên của nội thất ngọc nam bạn sẽ được một bộ tủ bếp đẹp với các tính năng nổi bật như sau

+ tăng thêm được độ bền cũng như chất lượng của tủ bếp lên rất nhiều từ 15 – 20 năm sử dụng

+ giảm được chi phí mà chất lượng và thẩm mỹ của tủ bếp vẫn hài hòa 

+ Thân thiện với môi trường an toàn cho người sử dụng 

Trên đây là các giải pháp của nội thất ngọc nam đưa ra nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm cao hơn mà vẫn đảm bảo bạn có một tủ bếp nhựa với mức giá hợp lý nhất. Đặc biệt bạn sẽ yên tâm hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm không còn no lắng về độ bền.

4. Tủ bếp nhựa picomat có loại nào và giá tủ bếp nhựa là bao nhiêu?

  • Giá tủ bếp nhựa picomat 

Tủ bếp nhựa có nhiều loại và đơn giá khác nhau với mỗi loại sẽ có đơn giá chất lượng có khác nhau phù hợp. Để giúp các bạn có sự so sánh về giá của các mẫu tủ bếp nhựa này trước khi đưa ra quyết định nam nội thất ngọc nam xin đưa ra bảng giá sơ bộ với một số mẫu tủ bếp nhựa như sau:

Tủ bếp gỗ nhựa chịu nước 2022 với nhiều mức giá để bạn lựa chọn một mẫu tủ bếp tốt
Tủ bếp gỗ nhựa chịu nước 2022 với nhiều mức giá để bạn lựa chọn một mẫu tủ bếp tốt

>>> Bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về Mẫu tủ bếp nhựa picomat chịu nước 100% hay bấm ngay vào đây

Mẫu tủ bếp nhựa picomat chịu nước 100%

  • Mẫu tủ bếp nhựa picomat

Mẫu tủ bếp acrylic cao cấp hiện đại
Mẫu tủ bếp acrylic cao cấp hiện đại
Mẫu tủ bếp nhựa acrylic hiện đại giá rẻ
Mẫu tủ bếp nhựa acrylic hiện đại giá rẻ
Mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp acrylic bong gương cao cấp
Mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp acrylic bong gương cao cấp

Tủ bếp nhựa Acrylic bóng gương cao cấp
Tủ bếp nhựa Acrylic bóng gương cao cấp
Tủ bếp nhựa Acrylic bóng gương cao cấp được thiết kế màu đen và màu trắng hiện đại
Tủ bếp nhựa Acrylic bóng gương cao cấp được thiết kế màu đen và màu trắng hiện đại

Mẫ tủ bếp sử dụng gỗ nhựa chịu nước picomat cánh acrylic
Mẫ tủ bếp sử dụng gỗ nhựa chịu nước picomat cánh acrylic

5. Liên hệ tư vấn làm tủ bếp nhựa picomat.

Chat hỗ trợ
Chat ngay